Xóa bỏ ám ảnh khi đặt hàng quà tặng quảng cáo

Bạn là một nhân viên marketing. Bạn làm cho một công ty tổ chức sự kiện. Hay đơn giản doanh nghiệp của bạn đang cần một sản phẩm quà tặng quảng cáo và bạn được phân công tìm nguồn hàng. Mọi chuyện sẽ thật đơn giản nếu bạn tìm được một đối tác cung cấp quà tặng uy tín. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn đã trót ký hợp đồng với một công ty kém chất lượng, chắc chắn bạn sẽ gặp phải những “nổi ám ảnh” mà khi nhắc lại bạn vẫn còn “e dè”.

  1. “ Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa”

Hãy thử tưởng tượng bạn đang truy cập vào một website bán hàng online và cảm thấy thích thú với một sản phẩm. Nhưng sau khi đặt mua và sản phẩm được giao đến, bạn mới “thấm nhuần” được câu nói “Hình ảnh chỉ mang tính chất mình họa”. Sản phẩm trên ảnh và thực tế hoàn toàn khác xa nhau, từ màu sắc, chất liệu thậm chí là kiểu dáng. Điều này là cực kỳ nguy hiểm đối với sản phẩm quà tặng quảng cáo. Bởi vì trên quà tặng có logo của doanh nghiệp, nó như một lời cám ơn của doanh nghiệp với khách hàng hoặc đối tác. Một sản phẩm quảng cáo kém chất lượng sẽ ảnh hưởng cực kỳ xấu đến thương hiệu, làm giảm sự đánh giá và tin tưởng của người dùng với doanh nghiệp đó.

  1. Nhân viên chăm sóc khách hàng không nhiệt tình
cham-soc-khach-hang
                  Thật may mắn khi gặp một nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình

Chắc hẳn các bạn đã từng phải làm việc với một nhân viên chăm sóc khách hàng kém nhiệt tình và cảm thấy cực kỳ bực bội vì điều đó. Đó thật sự là một cơn ác mộng với các bạn lần đầu đặt hàng quà tặng quảng cáo. Nhân viên chăm sóc nói vòng vo và chẳng có thông tin nào có ích đối với bạn trong khi bạn thì đang hết sức “gà mờ”. Lại có những nhân viên nói chuyện cọc lóc và không có tí tôn trọng khách hàng nào. Nhưng đây mới là kiểu làm cho chúng ta đau đầu nhất, hỏi một câu và một tiếng đồng hồ sau bạn mới nhận được câu trả lời. Chẳng có cảm giác nào khó chịu bằng cảm giác chờ đợi một ai đó mà mãi vẫn không thấy tiếng tăm.

  1. Giao hàng không đủ số lượng

Đây là tình trạng mà chúng ta dễ gặp nhất khi đặt hàng quà tặng quảng cáo. Đa số nguyên nhân của việc này là do nhân viên đóng gói hàng lơ đãng và đếm nhầm số lượng. Tuy nhiên có cũng một số trường hợp là do vận chuyển chung với các sản phẩm khác nên bị thất lạc giữa các lô hàng. Đối với những đơn hàng gấp, việc giao hàng không đủ số lượng sẽ ảnh hưởng xấu đến mục đích sử dụng của khách hàng. Gây ra nhiều hiểu lầm giữa hai bên và tốn rất nhiều thời gian để giải quyết.

  1. Giao hàng không đúng hẹn
giaohangtre
           Giao hàng trễ ảnh hưởng rất xấu đến khách hàng

Một nổi ám ảnh nữa khi đặt hàng quà tặng chính là giao hàng không đúng hẹn. Dù đã rất nhiệt tình tư vấn, hứa hẹn đủ mọi thứ trên đời. Nhưng khi đến hẹn giao hàng lại “bạt vô âm tính” hoặc trăm ngàn lý do giao hàng muộn. Nếu khách hàng có thời gian thoải mái, đây cũng không phải là vấn đề gì to tát. Tuy nhiên nếu khách hàng đang cần gấp thì chắc hẵn “gia chủ” như đang ngồi trên đóng lửa. Nếu bạn là một nhân viên, xin chúc mừng bạn, ngày đen đủi “nhất” cuộc đời bạn đã đến. Áp lực từ sếp cộng với áp lực từ công ty cung cấp quà tặng sẽ nhanh chóng khiến bạn stress đến nổi bạn chỉ ước mình có thể “độn thổ”.

  1. Làm sao để tránh khỏi những ám ảnh khi đặt hàng quà tặng quảng cáo?

qua247

Để tránh khỏi những ám ảnh trên. Quà 247 xin mách nước với bạn một số phương pháp sau:

+ Nếu công ty cung cấp quà tặng ở không xa. Bạn nên đến trực tiếp để xem qua sản phẩm, đồng thời quan sát văn phòng công ty để phần nào nắm được quy mô cũng như uy tín của công ty đó. Trường hợp công ty ở quá xa, bạn nên nhờ họ gửi chuyển phát mẫu mặc dù điều này có thể khiến bạn tốn thêm một khoản tiền cọc tuy nhiên khoản này sẽ được trả lại khi bạn gửi lại mẫu.

+ Luyện tập cách diễn đạt ngắn gọn và súc tích để nhân viên chăm sóc biết chính xác nhu cầu của bạn là gì. Khi đó, họ mới thật sự có thể tư vấn cho bạn. Đồng thời, nếu gặp phải những nhân viên chăm sóc không nhiệt tình, hãy mạnh dạng lên tiếng để được chuyển sang một nhân viên khác.

+ Hãy chắc chắn những gì được khi trong hợp đồng đều phải được thực thi. Bạn nên chú ý những điều khoản về số lượng và thời hạn giao hàng có ghi trong hợp đồng. Đây sẽ là cơ sở pháp lý của bạn nếu chẳng may có vấn đề xảy ra với đơn hàng. Đồng thời, bạn nên liên lạc thường xuyên với công ty quà tặng để kiểm tra quá trình làm hàng có đúng tiến độ hay không và nếu có sự cố thì cũng có đủ thời gian để xử lý.

MINH TRÍ