Tặng quà gì cho trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi?

Ngày 1/6 hằng năm là được xem là ngày Quốc tế thiếu nhi hay còn gọi là ngày Quốc tế vì trẻ em. Ở các nước nói chung và Việt Nam nói riêng, trẻ em vào ngày này sẽ được bố mẹ hoặc gia đình tổ chức những chuyến du lịch hay dã ngoại ngắn hạn. Đối với những gia đình chưa đủ điều kiện, bố mẹ thường tặng cho con cái  những món quà tặng yêu thích. Đó cũng là một cách thể hiện tình yêu thương của bậc cha mẹ với con cái của mình.

Tuy nhiên, việc chọn một quà tặng phù hợp với trẻ em đôi khi còn khó hơn cả việc tặng quà cho một người lớn. Vì trẻ em thường không thích thú lắm với những món quà tặng thiết thực mà chỉ thích những món quà tặng đồ chơi theo sở thích riêng của chúng hay những gì mà chúng xem được trên phim hoạt hình. Hôm nay, Quà 247 xin giới thiệu với các vị phụ huynh một số các sản phẩm quà tặng có thể các bé sẽ thích thú.

Gấu bông

Qua-tang-thieu-nhi-2
Quà tặng gấu bông cho trẻ em – Quà247.com

Hầu như mọi đứa trẻ đều thích có một chú gấu bông trên giường. Gấu bông thường được các bé xem như một người bạn hiền lành và tốt bụng, chẳng bao giờ gấu bông lại không nhường nhịn và gây sự với chúng cả. Giá thành của quà tặng gấu bông hiện nay cũng khá đa dạng, từ vài chục nghìn đồng cho đến vài triệu đồng đều có cả. Quan trọng nhất vẫn là chất liệu vải mềm và bông nhồi loại tốt, không gây hại đến sức khỏe của các bé.

Hộp bút màu

Với những bé yêu thích hội họa, một quà tặng bút màu còn hấp dẫn hơn một chuyến đi chơi đâu đó. Đây cũng là một sản phẩm mà các vị phụ huynh lựa chọn rất nhiều vì nó làm phong phú thêm tính sáng tạo của trẻ nhỏ và giá thành không hề đắt. Hiện nay, các loại bút màu cũng rất đa dạng, từ bút chì, bút sáp cho đến những loại bút dạ quang hay bút mực trang trí. Các vị phụ huynh có thể chọn lựa được rất nhiều sản phẩm hộp bút màu tùy theo sở thích của trẻ.

Qua-tang-thieu-nhi-3
Bút màu dành cho trẻ thích hội họa – Quà247.com

Đồ chơi ghép hình

Những sản phẩm quà tặng đồ chơi theo phong cách ghép hình thực sự rất tốt cho sự phát triển tư duy của trẻ. Từ các loại ghép ảnh truyền thống cho đến những món đồ chơi lắp ghép đắt tiền hơn như Lego, phụ huynh hoàn toàn có thể tùy vào tài chính mà quyết định quà tặng cho trẻ nhỏ. Một số lưu ý nhỏ khi chọn sản phẩm này làm quà tặng cho trẻ em là trẻ thường hay chóng chán nhưng lại rất hứng thú khi tìm lại được món đồ chơi đã lâu không dùng. Nên các vị phụ huynh hãy giữ lại toàn bộ những sản phẩm này và tặng lại trẻ vào dịp khác. Cứ như vậy, trẻ em sẽ không bị chán và phụ huynh cũng không cần tốn kém quá nhiều về khoản đồ chơi cho trẻ.

Qua-tang-thieu-nhi-4
Trò chơi ghép hình kích thích tư duy của trẻ – Quà247.com

Sách

Qua-tang-thieu-nhi-5
Tập thói quen đọc sách cho trẻ – Quà247.com

Chưa bao giờ sách bị gạch khỏi danh sách các món quà tặng cho trẻ nhỏ. Sách là một kho tàn kiến thức mà mỗi người chúng ta đều phải tìm hiểu ít nhất 1 lần trong đời. Đối với trẻ em, phụ huynh càng phải tập cho trẻ thói quen đọc sách hằng ngày. Chính vì vậy, việc tặng sách cho trẻ nhỏ không chỉ đơn giản là món quà tặng thông thường mà còn là một cách dạy cho trẻ việc đọc sách có nhiều lợi ích như thế nào. Các vị phụ huynh cũng phải nắm rõ đặc điểm độ tuổi cũng như sở thích của trẻ em để lựa chọn được một quyển sách phù hợp. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần phải tìm hiểu nội dung sách và nhà xuất bản vì hiện giờ có rất nhiều loại sách có thể đầu độc tâm lý trẻ thơ rất nguy hiểm.

Dù là món quà tặng thế nào đi chăng nữa. Việc tặng quà cho trẻ em nhân ngày 1 tháng 6 cũng thể hiện được sự quan tâm chăm sóc của những vị cha mẹ đối với con cái mình. Vì trẻ em chính là tương lai của mỗi chúng ta. Chính vì vậy, hãy dành thời gian nhiều hơn cho con và cùng trẻ trải nghiệm những điều thú vị trong cuộc sống.

MINH TRÍ