Quà tặng trong các sự kiện

Một món quà tặng càng độc đáo và lạ mắt thì ấn tượng để lại trong lòng người tham dự sẽ càng sâu sắc. Từ đó, doanh nghiệp có thể đạt được nhiều lợi ích khác mà lợi ích trước mắt và rõ rệt nhất là sự lan truyền thông tin rộng rãi từ người này sang người khác. Bên cạnh đó, quà tặng còn là chất xúc tác tạo nên tâm trạng phấn kích vui vẻ của khách mời và người tham dự, thể hiện được sự chào đón của doanh nghiệp và các nhà tổ chức dành cho khách mời, từ đó giúp tạo ra một chương trình thành công. Chính vì thế, lựa chọn các món quà với thông điệp thích hợp là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp khi tổ chức sự kiện.

logo-247

Tùy vào tính chất và mục đích của sự kiện, các doanh nghiệp nên cân nhắc các loại sản phẩm quà tặng khác nhau:

Quà tặng trong các hội nghị khách hàng, hội thảo hay họp báo

Quà tặng trong các chương trình như thế này thường là các đồ dùng văn phòng như: sổ ghi chép, các loại bút, USB, máy tính, hộp đựng namecard, túi đựng hộ chiếu, ống cắm bút v.v

Quà tặng khai trương

Khai trương là một trong những dịp tốt nhất để các doanh nghiệp khẳng định và tạo thiện cảm đến khách mời, vì vậy chọn một món quà vừa ấn tượng vừa mang thương hiệu doanh nghiệp sẽ rất quan trọng. Thông thường, trong những dịp như thế này người ta có thể sử dụng những loại quà như : huy hiệu, túi xách, túi giấy, áo thun, áo mưa, mũ, ô dù v.v có in hình logo công ty; sản phẩm dùng thử (nếu là công ty sản xuất hàng tiêu dùng) v.v.

Quà tặng trong các chương trình mang tính cộng đồng, từ thiện

Khác với các chương trình được tổ chức trong nhà, đa số các chương trình vì cộng đồng, từ thiện thường là những chương trình tổ chức ngoài trời với số lượng tham gia rất đông đảo nên mục đích nhắm tới nhiều nhất không những tạo dựng hình ảnh cho những người tham gia mà cả những ngưởi không tham gia. Quà tặng mà người tham dự thường nhận được là nón áo thun, túi xách (loại túi thân thiện với môi trường), nón, nước uống, móc khóa, quạt tay, gấu bông v.v Tặng chữ thư pháp cũng là một hình thức tặng quà tao nhã, được nhiều tầng lớp, độ tuổi người tham dự ưa chuộng, từ doanh nhân cho đến sinh viên.

Quà tặng bốc thăm may mắn qua-tang-trong-cac-su-kien

Nếu như món quà có thể được phát trước sự kiện (door girft) hay khi khách đã ra về (away gift) mang tính đại trà nên có thể không mang giá trị lớn thì quà tặng bốc thăm may mắn lại thường được xem trọng vì nó kích thích người tham dự hưởng ứng và giữ chân khách hàng đến phút cuối.Tùy tính chất của từng sự kiện mà người làm sự kiện sẽ quyết định chọn những món quà phù hợp, chẳng hạn người ta thường  hay tặng những món quà như laptop, TV LCD, tủ lạnh… cho phần bốc thăm trúng thưởng ở những hội nghị tri ân khách hàng, còn trong một hội thảo mang tính học thuật, những món quà như các suất học bổng toàn phần sẽ đem lại niềm phấn khích lớn cho người tham dự.

Nói chung, dù phục vụ cho loại sự kiện nào, các loại quà tặng muốn đạt được mục đích tạo dựng và quảng bá thương hiệu nên thỏa mãn được các yếu tố như : lạ mắt và độc đáo, tạo ấn tượng mạnh đến khách hàng; khiến người được tặng muốn lưu giữ để sử dụng; kích thích người được tặng tuyên truyền cho nhiều người khác để tăng tính lan truyền cho thương hiệu.