Món quà tặng thầy cô dịp 20/11

Sắp đến ngày Nhà giáo Việt Nam, các phụ huynh, học sinh lại “rủ rỉ rù rì” hỏi han nhau chuyện “đi” tết thầy cô bằng cái gì? Dưới đây là một số gợi ý cho món quà dành cho ngày 20/11 theo kinh nghiệm của mình.

1.Hoa tươi

Khỏi bàn cãi về món quà này. Quá quen thuộc và quá phổ thông mà lại không quá… xa xỉ. Lưu ý, những dịp lễ thế này, giá bán hoa tươi sẽ bị “thổi phồng” lên đó. Bà con ai “máu mặt” thì cứ trả giá nhé.

Hoa hồng được chọn làm món quà tặng thầy cô dịp 20/11

Bạn nào muốn giá rẻ thì đêm hôm trước chịu khó chạy ra chợ hoa sỉ, mua về nhà tự gói lại (nếu khéo tay). Đảm bảo bó hoa của bạn sẽ độc đáo, hoành tráng và ấn tượng vô cùng (nếu bạn chịu chơi …trội)

2.Thiệp

Tiếp tục khỏi phải bàn cãi về món quà này. Ưu điểm hơn hoa tươi là giá mềm hơn mà lại lưu giữ được lâu (tùy vào người nhận). Đôi khi, nét bút nét chữ lại chứa đựng nhiều tình cảm hơn hoa.

Thiệp 20/11

Bạn muốn mua thiệp đẹp thì chả phải mò mẫm ở đâu xa. Cứ vào thẳng nhà sách, siêu thị, cửa hàng văn phòng phẩm… là có bán kính thưa các loại thiệp: thiệp in sẵn, thiệp handmade, thiệp nghệ thuật. Nếu muốn ý nghĩa hơn, bạn thử tự làm xem. Điều này mình không khuyến khích nhé, chỉ dành cho các bạn có hoa tay thôi!

3.Bộ áo dài cho cô giáo hoặc bộ đồ tây cho thầy giáo

Đây là món quá cực kì phổ biến và được ưa chuộng trong dịp 20/11. Ngày trước mình còn đi học, mẹ mình cứ đến dịp này là tặng cho cô giáo chủ nhiệm 1 xấp vải áo dài hay tặng thầy 1 xấp vải quần tây, để các thầy cô “tự xử”. Sau này, mình có tinh ý hơn tí, mình tặng cho thầy chiếc cravat.

Vải áo dài tặng cô giáo dịp 20/11

Cravat cho thầy giáo

Các cửa hàng vải hay có chương trình khuyến mãi trong dịp này. Bạn chịu khó đi lùng mấy chỗ tập trung bán vải nhé. Đồng thời cũng chịu khó “thăm dò” sở thích của các thầy cô để tìm mua loại vải phù hợp.

4.Phiếu quà tặng, mua hàng, giảm giá, gift voucher ở các dịch vụ, sản phẩm

Đây cũng là những món quà đang được quan tâm và ưa chuộng ngày nay. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến sở thích của thầy cô về các dịch vụ. Đồng thời nên tìm hiểu kĩ nơi áp dụng ưu đãi quà tặng ấy, vì hiện có nhiều chỗ “đểu”, phân biệt đối xử với khách sử dụng phiếu quà tặng.

Lựa chọn gift voucher ở địa chỉ uy tín

Đối với sản phẩm, bạn cứ chọn phiếu mua hàng ở các siêu thị. Dễ dàng và tiện lợi. Tuy có vẻ thực dụng nhưng nó lại là món quà rất thiết thực và được nhiều người nghĩ đến nhất khi chọn quà cho ngày nhà giáo.

5.Bộ sản phẩm, mĩ phẩm, đồ dùng, trang sức…

Dịp này, trong các siêu thị có rất nhiều sản phẩm về bộ sữa tắm, bộ dưỡng tóc, kem dưỡng da… tất cả đều được gói thành 1 bộ sản phẩm và đóng gói một cách rất đẹp.Nếu cao cấp hơn thì những bộ nữ trang, nước hoa… cũng khá đa dạng cho bạn lựa chọn.

Món quà tặng thầy cô dịp 20/11
Món quà tặng thầy cô dịp 20/11

Điểm bán hàng giảm giá dịp 20/11

Mình thì chưa tặng dạng này bao giờ, nhưng thấy dạng quà tặng này cũng phổ biến ở thị trường và cũng được nhiều người lựa chọn.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ với mọi người trong việc lựa chọn quà tặng cho thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Các bạn cũng nên lưu ý, ý nghĩa ngày này là để chúng ta tỏ lòng biết ơn các thầy cô, nên các bạn đừng quá quan trọng về món quà cũng như giá trị của món quà. Quan trọng là tấm lòng của mọi người dành cho thầy cô của mình. Nhưng cho dù đó là món quà gì đi chăng nữa, chỉ cần trong thâm tâm nhớ đến thì thầy cô cũng sẽ rất vui lòng. Món quà chỉ mang tính vật chất thôi, những món quà tinh thần cũng mang lại cho thầy cô niềm vui không kém.