Làm thế nào để sử dụng đồng hồ lâu bền???

Với sự phát triển của công nghệ, chiếc đồng hồ không chỉ mang chức năng theo dõi thời gian mà nó còn thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội như làm vật trang trí trong văn phòng, làm bộ sưu tập, giúp khẳng định đẳng cấp của người sở hữu chúng. Có thể nói đồng hồ là vật dụng vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Vậy làm thế nào để sử dụng đồng hồ lâu bền?

Trong bài viết dưới đây, Công ty quà tặng 247 sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi làm thế nào để sử dụng đồng hồ lâu bền.

THÔNG TIN THAM KHẢO

CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ LÂU BỀN NHẤT

su-dung-dong-ho

CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ LÂU BỀN NHẤT

1. SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CẦN CHÚ Ý KHI LÊN DÂY CÓT

Một số loại đồng hồ hiện nay không sử dụng pin mà chay bằng dây cót. Đối với loại sản phẩm này, bạn cần phải lên dây cót thường xuyên, mỗi lần như vậy, bạn cần vặn nhẹ nhàng, không vặn quá căng dây cót. Đặc biệt, bạn cần chỉnh lịch theo chiều tăng của lịch.

2. SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CẦN LAU CHÙI THƯỜNG XUYÊN

Khi sử dụng đồng hồ treo tường, bạn nên đặt lịch lau chùi thường xuyên. Để tránh xước bề mặt sản phẩm, bạn cần dùng vải mềm và khô lau sạch bụi bẩn. Vài tuần một lần, bạn có thể dùng kem đánh răng và bàn chải mềm để đánh sạch bụi bẩn bám vào đồng hồ.

3. KHÔNG TREO HOẶC SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ TẠI NHỮNG NƠI CÓ TỪ TÍNH, HÓA CHẤT

su-dung-dong-ho-1-300x300

6 LƯU Ý GIÚP BẠN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ ĐÚNG CÁCH

Từ tính từ các vật dụng như máy tính, loa, bộ phát wifi, nam châm, Ipad có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, tụ điện IC dễ nhiễm từ tính khiến sản phẩm chạy không chính xác. Bên cạnh đó, nếu sử dụng đồng hồ tại những môi trường hóa chất hoặc nhiệt độ quá cao như 60°C hay nhiệt độ quá thấp dưới 0°C có thể làm hư hại tới các chi tiết của sản phẩm.

4. TRÁNH LÊN DÂY VÀO 19 GIỜ ĐẾN 4 GIỜ

Khi sử dụng các loại đồng hồ có bộ máy tự động hoặc lên dây thì việc chỉnh giờ, lịch hoặc lên dây cần tránh thực hiện trong khoảng từ 19 giờ đến 4 giờ hàng ngày bởi nếu thực hiện các thao tác trên trong khoảng thời gian này có thể gây ra hư hại ngoài ý muốn cho hệ thống bánh răng của sản phẩm.

5. KHÔNG THỬ ĐỘ CỨNG VÀ CHỐNG XƯỚC CỦA MẶT KÍNH SẢN PHẨM

Kể cả khi sử dụng đồng hồ có mặt kính như sapphia cũng không nên thử độ cứng và chống xước của bề mặt sản phẩm bằng những vật cứng hơn vì như vậy có thể gây ra những hư hại đáng tiếc.

6. ĐẢM BẢO ĐỦ NĂNG LƯỢNG CHO SẢN PHẨM HOẠT ĐỘNG

Để sử dụng đồng hồ lâu bền, bạn cần cung cấp đủ năng lượng cho bộ máy của nó, thay hoặc tháo pin ngay sau khi pin hết và cần sử dụng đúng chủng loại pin thay thế.

Ngoài ra, đối với đồng hồ pha lê, bạn cần có chế độ bảo quản đặc biệt riêng, hãy tham khảo bài viết “Cách bảo quản đồng hồ” để tuổi thọ của thiết bị này lâu hơn.