Hướng dẫn làm quà tặng bông hồng bằng giấy

Sắp đến ngày quan trong của chị, mẹ em gái hay bạn gái các bạn thưởng lo nghĩ tặng gì cho họ . Hôm nay Qua247.com sẽ hướng dẫn các bạn làm quà tặng bông hồng bằng giấy để món quà thêm ý nghĩa

Các bạn nam hãy nhanh tay chuẩn bị những món quà tặng thật độc đáo và ý nghĩa tự tay mình làm giành tặng cho người ấy của mình đi nhé. Một cách ghi điểm khá là hiệu quả và thành công đấy. Để giúp các bạn nam một tay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hoa hồng giấy đơn giản và khá là đẹp.

Nguyên liệu các bạn cần là:

– Giấy bìa màu hồng làm hoa, màu xanh làm lá
– Dụng cụ dập cắt bông hoa 5 cánh tròn hoặc cắt theo mẫu bông hoa
– Kẽm làm cành hoa
– Dụng cụ: kéo, keo sữa, cuộn sáp xanh, dùi nhọn

Quà tặng bằng giấy
Quà tặng bằng giấy

Bước 1:

Bạn dùng dụng cụ dập cắt 5 bông hoa có cùng kích thước hoặc cắt bông hoa theo mẫu rồi căn ke trên giấy bìa và cắt 5 bông hoa.

Đặt 5 bông hoa trên tấm xốp mỏng, dùng đầu bút đặt dọc theo cánh hoa lăn nhẹ qua lại tạo độ cong cho cánh hoa.

Tương tự, bạn thực hiện lăn các cánh hoa hết 5 bông hoa. Sau khi lăn cánh hoa xong, bạn dùng dùi nhọn ấn vào tâm giữa bông hoa thành lỗ nhỏ.

Dùng sáp xanh quấn bọc quanh đầu sợi kẽm thuôn dài bằng cánh hoa làm nhụy hoa.

cach-lam-hoa-hong-giay-don-gian-1

 

Bước 2:

Bạn xỏ sợi kẽm vào lỗ nhỏ giữa bông hoa thứ nhất, gấp 3 cánh hoa (1,3,4) ôm bọc quanh nhụy hoa và dán các mép cánh hoa cố định với nhau, gấp 2 cánh hoa còn lại ôm bọc 3 cánh hoa vừa gấp tạo lớp cánh hoa thứ nhất.

Tiếp tục, xỏ sợi kẽm vào bông hoa thứ hai gấp cánh hoa sát với lớp cánh hoa thứ nhất tạo lớp cánh hoa thứ hai. Dùng keo dán các lớp cánh hoa cố định với nhau.

cach-lam-hoa-hong-giay-don-gian-2

Bước 3:

Cứ như thế, bạn xỏ sợi kẽm vào lỗ nhỏ giữa 3 bông hoa còn lại, gấp cánh hoa vào trong tạo lớp cánh hoa thứ ba, thứ tư và thứ năm, dán cố định các bông hoa với nhau. Chú ý: đặt các bông hoa lệch nhau để các cánh hoa xen kẽ nhau trông tự nhiên giống như bông hoa thật.

cach-lam-hoa-hong-giay-don-gian-3

Bước 4:

Cắt giấy màu xanh hình chiếc lá với 3 kích thước từ nhỏ đến lớn. Dùng chiếc dùi nhỏ vẽ đường thẳng giữa chiếc lá và gấp đôi làm gân lá. Dùng cuộn sáp xanh quấn bọc bên ngoài sợi kẽm ngay sát dưới bông hoa, cách đoạn có chiều dài bằng chiếc lá nhỏ, đặt chiếc lá nhỏ ôm sát cành hoa, quấn bọc cố định bằng sáp xanh.

Tiếp tục, quấn bọc chiếc lá thứ hai cách chiếc lá thứ nhất ½ chiều dài chiếc lá thứ nhất cách bông hoa, quấn bọc chiếc lá thứ ba cách chiếc lá thứ hai bằng khoảng cách chiếc lá thứ hai cách chiếc lá thứ nhất.

hoa-hong-giay-don-gian
Bông hồng quà tặng

Thế là xong một bông hoa hồng giấy đơn giản rồi. Chúc các bạn thành công với một bó hoa hồng giấy lớn tặng người ấy hoặc vợ của mình nhé !!!

Tham khảo Blog quà tặng