Cách in logo lên bút bi bằng phương pháp in lụa!

Bút bi nhỏ như thế thì in bằng phương pháp nào? cách in có khó không?

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về cách in logo lên bút bi nhé!

ở Quà 247 chúng tôi sử dụng 2 công nghệ in chủ yếu là: in lụa và in kỹ thuật số. để hiểu rõ hơn mình sẽ nói lơ lược về hai hình thức in này:

1. In lụa lên bút bi: 

nói đến in lụa thì có lẽ ai cũng có thể đã nghe qua nên Qua247 xin trích lại phần này trên wiki

In lụa là một dạng trong kỹ thuật in ấn. In lụa là tên thông dụng do giới thợ đặt ra xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. Sau đó, khi mà bản lưới lụa có thể thay thế bởi các vật liệu khác như vải bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại để làm thì tên gọi được mở rộng như là in lưới.

Mô phỏng nguyên lí in lụa

In lụa thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in, in lên vật liệu in bởi trước đó, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng.
Kỹ thuật này có thể áp dụng cho nhiều vật liệu cần in như nilông, vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, mạch điện tử, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy… hoặc sử dụng thay cho phương pháp vẽ dưới men trong sản xuất gạch men.

In lụa lên bút bi cũng tương tự nhưng thay vì sử dụng bàn in phẳng để in trên mặt phăng thì Qua247 sử dụng bàn in có con lăn, có khă năng in trên bề mặt cong, và khung lụa nhỏ có thể dịch chuyển tịnh tiến, trong quá trình in sẽ tác động vào thân bút đặt trên con lăn

may-in-lua-len-but-bi
Máy in bút thủ công bằng phương pháp in lụa

 

Ưu điểm của kỹ thuật in lụa lên bút là: – cho ra sản phẩm in đẹp, chi phí đầu tư rẻ, hoặc có thể tự chế, chi phí làm film cũng như mục in rất rẻ, không thể in được quá nhiều màu

Nhược điểm: cần có thợ giỏi để in, kỹ thuật phải cứng, nắm bắt được quy tắc pha màu in, thời gian in thường khá lâu, vì khan hiếm thợ giỏi

2. In kỹ thuật số lên bút bi: 

phương pháp này có thể gọi là phương pháp đốt tiền, phải đầu tư vốn lớn vào máy in.

giống như các máy in trên giấy khác, in trên bút sử dụng công nghệ in UV, với các máy in UV có thể in được hầu hết trên các loại vật liệu khác nhau.

có thể được sử dụng để in Quà tặng công ty, quà tặng cá nhân hóa, Ốp lưng Mobile, Bút, CD / DVD, Pendrives USB, móc khóa, thẻ nhân viên, phù hiệu, Nhãn PVC, lót chuột, Banh Golf, bao bì, bật lửa và nhiều hơn nữa.

may-in-but-bi-ky-thuat-so

may-in-but-bi-ky-thuat-so (2)