Đối với một doanh nhân, việc luôn có bên mình một cây BÚT KIM LOẠI đã trở thành thông lệ.Ngoài việc sử dụng cho công việc, các doanh nhân thành đạt còn muốn sử dụng BÚT KIM LOẠI để thể hiện tính cách của mình và cũng để tạo điểm nhấn với đối tác.

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao Sếp hay đồng nghiệp của bạn chỉ thích sử dụng một loại bút duy nhất?

but-kimloai-ca-tinh0001 Cá tính  của doanh nhân thể hiện qua cây bút họ sử dụng
Doanh nhân thể hiện cá tính qua cây bút họ sử dụng

Không phải vô tình mà đứng trước nhiều loại mặt hàng với nhiều loại mẫu mã khác nhau, bạn chỉ chọn đúng một sản phẩm đó. Những nhà khoa học đã chứng minh tính cách con người không chỉ bọc lộ bằng hành động mà còn thể hiện qua sở thích.

but-kimloai-ca-tinh0002 Cá tính  của doanh nhân thể hiện qua cây bút họ sử dụng
Bút kim loại honda ôtô vinh

Những doanh nhân sắc xảo và tinh tế thường chọn cho mình những mẫu BÚT KIM LOẠI dạng xoay thon gọn cùng các đường cắt nét đơn giản nhưng rõ ràng. Thân bút thường không có hoặt ít các họa tiết trang trí, màu bút thuộc tông màu sáng, có ánh kim loại. Hầu hết các doanh nhân này thích màu mực xanh và cài bút có hình nhọn.

but-kimloai-ca-tinh0003 Cá tính  của doanh nhân thể hiện qua cây bút họ sử dụng
Bút kim loại mini – nhỏ nhắn sang trọng – Ảnh: Qua247

Riêng với các doanh nhân có tính cách sôi nổi và quả quyết, họ thường mang bên mình các mẫu BÚT KIM LOẠI có nắp đậy, hình dáng to và nặng, đường cắt cách điệu mang xu hướng rõ nét và nổi bật. Đường kính thân bút lớn, màu sắc thường nghiêng về tông tối đi kèm ánh kim vàng hoặc bạc. Màu mực yêu thích của những doanh nhân này là màu đen, cài bút hình chữ nhật và đầu bút lớn phù hợp với cách viết chữ to và đậm.

but-kimloai-ca-tinh0004 Cá tính  của doanh nhân thể hiện qua cây bút họ sử dụng
mẫu bút kim loại thân to – khắc nhiều nội dung hơn

but-kimloai-ca-tinh0006-300x200 Cá tính  của doanh nhân thể hiện qua cây bút họ sử dụngbut-kimloai-ca-tinh0005-300x200 Cá tính  của doanh nhân thể hiện qua cây bút họ sử dụngMột số người kinh doanh với quy mô lớn còn trang trí cho cây bút của mình những phụ kiện đắt đỏ như nạm kim cương, phủ vàng hay đính ruby. Việc này tạo cho cây bút có vẻ ngoài đẹp đẽ, sang trọng và không lẫn vào đâu được. Đối với những doanh nhân “chưa” đủ điều kiện để “chơi trội” như vậy, họ vẫn có cách làm cho cây bút của mình trở nên “độc quyền” bằng cách KHẮC LASER TRÊN BÚT, phương pháp tương đối tiết kiệm tuy nhiên hiệu quả của nó mang lại không hề nhỏ.

 

Như vậy, việc có bên mình một cây BÚT KIM LOẠI không đơn giản chỉ để ghi chép hay ký tên. Đó gần là một vật tùy thân thể hiện ĐẲNG CẤP và CÁ TÍNH của một người. Một cách tạo lập quan hệ xã hội và PR bản thân cực kỳ tinh tế và sang trọng.

Minh Trí