Bình giữ nhiệt loại nào tốt ? tư vấn mua và sử dụng

Bình giữ nhiệt là đồ dùng cần thiết và tiện dụng khi thời tiết trở lạnh. Có rất nhiều loại bình giữ nhiệt nóng lạnh rất phong phú để bạn lựa chọn.
Binh-giu-nhiet (2)
Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, bình giữ nhiệt có 3 loại thông dụng và tiện lợi nhất đó là: bình lưỡng tính,bình thủy và bình thủy điện.

Loại bình lưỡng tính có thể gữ độ nóng lạnh của các loại thức uống,trái cây… trong vòng 24 – 36 h,với dung tích 0,2 – 1.8 lit. Bình lưỡng tính được tráng một lớp men chống dính để tránh bám cặn và khử mùi clo trong nước.
Binh-Giu-Nhiet-02 (1)
Bình thủy hay còn gọi là bình trà, có thể dùng để đựng nước sôi hoặc làm bình trà giữ nhiệt trong khoảng 24 h, khi rót nước bạn không cần phải mở nắp, chỉ cần nhấn nút bơm áp lực bằng cơ nước sẽ tự động chảy ra.

Bình thủy điện có thể đổ nước vào các bình thủy này và nấu như ấm điện. bình thủy điện cấu tạo bởi 4 lớp, hai lớp thủy tinh và hai lớp nhựa hoặc kinh loại… Sản phẩm có nhiều thương hiệu như của Sharp, Panasonic, Gali, Tiger…dung tích 1.6 – 4 lit, giữ nhiệt trong 12h. Có nhiều chế độ chọn mức nước sôi,hẹn giờ đun sôi lại,hâm nóng…

Binh-Giu-Nhiet-01 (4)

Về chất liệu bình giữ nhiệt có 2 loại bằng nhựa và bằng kim loại. Bình giữ nhiệt bằng nhựa có hai lớp với phần không khí rỗng ở giữ để cách nhiệt, ưu điểm của loại bình này giá khá rẻ, chỉ 40.000 – 100.000 đồng, tuy nhiên khả năng giữ nhiệt kém, không dùng để đựng nước nóng.

Bình giữ nhiệt inox bằng kim lại bền và chắc chắn hơn, vỏ màu kim loại sáng bóng (inox,thép không gỉ hoặc sơn tĩnh điện nhôm), chia thành hai loại: loại bình bên trong cùng chất liệu với vỏ,đựng được nước nóng ở 100 độ nhưng chỉ giữ nhiệt được trong khoảng 8 – 24h. Loại bình bên trong phủ một lớp silicon có chức năng giữ nhiệt tốt hơn, có thể giữ đá đến 48h, nhưng nước nóng thì chỉ sử dụng tới 70 độ. Muốn bình giữ nhiệt được bền lâu hơn thì không nên rót đầy, để chừa một khoảng trống giữ nước sôi và nút phích để cách nhiệt.

cách chọn mua bình giữ nhiệt tốt?
Bình gữ nhiệt là một sản phẩm gia dụng khá được ưa thích trên thị trường Việt Nam, vì thế mà bình giữ nhiệt đã được bày bán tràn ngập trên các cửa hàng, siêu thị, các trung tâm thương mại… với giá chênh lệch từ vài chục ngàn, vài trăm ngàn, thậm trị cả triệu đồng. Sự phân biệt này thực tế mà nói cũng có nguyên nhân của nó, những chiếc bình giữ nhiệt giá rẻ có thời gian gữ nhiệt chỉ khoảng 2 – 3h, trong khi sản phẩm có thương hiệu có giá thành cao hơn, thời gian giữ nhiệt cũng lâu hơn từ 6 – 12h.

Binh-Giu-Nhiet-01 (3)
Binh-Giu-Nhiet-02 (2) Binh-Giu-Nhiet-01

Những bình giữ nhiệt cao cấp có thể kiêm luôn giữ nóng và giữ lạnh có túi đeo rất tiện lợi. Loạibình gữ nhiệt Thermos là một trong những thương hiệu sản phẩm bình giữ nhiệt hàng đầu thế giới, lọI bình này được làm theo cơ chế hút chân không, có chức năng giữ nóng và lạnh trung bình từ 8 – 12h tùy vào dung tích lớn hay nhỏ, Thân bình là inox không gỉ, sản phẩm này được sản xuất tại Malaysia và Singapo.

Bình giữ nhiệt của Pearl Metal là loại bình inox nắp nhựa của công ty hàng gia dụng hàng đầu Nhật Bản. bình có thể đựng thức uống nóng hay lạnh, giữ nhiệt độ không đổi từ 1 – 6h. Loại bình này chuyên dùng để đựng thức uống lạnh, miệng bình rộng có thể cho đá vào.

Bình giữ nhiệt Tiger xuất sứ Nhật Bản, có thể giữ nguyên nhiệt độ nước trong vòng 8h.